fbpx

Đột Phá Tiếng Anh Giao Tiếp Trong 2 Tháng

XIN GIỚI THIỆU
ĐỘT PHÁ TIẾNG ANH GIAO TIẾP
TRONG 2 THÁNG

ĐỘT PHÁ TIẾNG ANH GIAO TIẾP
LÀM CÁCH NÀO ĐỂ XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC
GIAO TIẾP TIẾNG ANH LƯU LOÁT
TRONG 2 THÁNG

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút "Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Phương pháp xây dựng hệ thống Học Ngoại Ngữ và Phát Triển Bản Thân giúp bạn làm chủ khả năng giao tiếp nhanh chóng trong khi vẫn có thời gian sống cuộc sống của chính mình


Chào mừng bạn đến với ActionEnglish.info và những điều tuyệt vời. Bài viết này hướng dẫn từng bước, nền tảng nhất giúp bạn đột phá tiếng anh giao tiếp trong 2 tháng tới.

Hi. Tôi không biết tại sao bạn tìm được bài viết này, có thể từ những lượt chia sẻ rầm rộ trên Facebook, có thể từ khao khát học tiếng anh của bạn, có thể được một người bạn giới thiệu. Cho dù bạn đến từ đâu, tôi cũng xin chúc mừng bạn. Chân thật mà nói, bạn đã may mắn hơn vô số người ngoài kia đang tìm kiếm phương pháp học tiếng anh giao tiếp, hãy biết ơn vì điều đó. 

Tại sao tôi lại đề cập đến những điều trên? Lí do đơn giản thôi, bạn sẽ đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ điều tuyệt vời này đến điều tuyệt vời khác. Nó sẽ mở ra cho bạn đến với một chân trời mới của việc học tiếng anh giao tiếp hiệu quả. Và chưa bao giờ việc học tiếng anh giao tiếp trở nên đơn giản đến thế với bạn. Tôi và Action English đã có trong tay tấm bản đồ giúp một người mù tiếng anh có thể đi nhanh nhất và đơn giản nhất. Chỉ vài phút nữa thôi, tôi sẽ trao tận tay cho bạn. Việc của bạn đơn giản là nhận lấy, mở ra và áp dụng ngay trong 2 tháng tới để tạo ra kết quả vượt trội chưa từng có. Giúp bạn từng bước, từng bước đến với nơi mà bạn mong ước. Có thể đó là chứng chỉ TOIEC, IELTS, hay đơn giản là tự tin giao tiếp với người nước ngoài, đắm chìm vào những bộ phim bom tấn hollywood không cần sub…

Hơn thế nữa, những gì tôi sắp chia sẻ sau đây sẽ đánh tan nỗi ác mộng của bạn về ngoại ngữ. Tôi hiểu rằng, chúng ta đã bị nó ám ảnh từ lúc chưa dậy thì cho đến khi dậy thì thành công. Đó cũng là một lý do tại sao tôi lại dành thời gian hàng tháng trời để nghiên cứu, tìm hiểu và tổng hợp để viết ra một bài viết mang nhiều giá trị như thế này. Bạn biết không? Tôi không muốn khi bạn nhớ về thời thanh xuân của mình với một cảm giác áp lực, xấu hổ và bất lực do mình kém tiếng anh. Bạn biết đấy, quả đúng thật là một thiếu sót vô cùng lớn cho thời sinh viên nhiệt huyết nếu bạn thiếu tiếng anh trong hành trang tuổi trẻ của mình.

Có thể bây giờ bạn đang tự hỏi rằng: “Tại sao bài viết ấp ủ hơn cả tháng trời nhưng nó chỉ chứa đựng 10,000 từ tinh hoa nhất? Và điều quan trọng hơn, khi bạn đọc xong bài viết này, bạn có thực sự sở hữu tấm bản đồ đến sự lưu loát tiếng anh không? Hơn thế nữa, khi làm theo từng bước hướng dẫn để rồi bạn thành công thì bạn có thốt lên trong sự hào hứng xen lẫn sự tiếc nuối với hai từ giá như… giá như bạn tìm đến bài viết, tôi và Action English sớm hơn… hoặc giá như tôi chia sẻ những tinh hoa này sớm hơn?” 

Để chúng ta đi cùng nhau trong cuộc hành trình thay đổi phương pháp học tiếng anh và có những tiến bộ vượt bậc sắp tới. Tôi muốn kể cho bạn nghe một chút về tôi và bài viết này.

Tại sao bạn nên biết điều này? Vì bạn đã hi sinh một vài phút online Facebook của mình để đọc đến đây, tôi nghĩ rằng bạn đang khao khát có được chìa khóa để giao tiếp tiếng anh, và bắt đầu muốn sở hữu một phương pháp học tiếng anh đột phá ngay lúc này. Bạn biết không? Bạn sẽ nhận được 100% giá trị của bài viết này nếu chúng ta tin tưởng lẫn nhau. Niềm tin là bước ban đầu để làm nên tất cả mọi kết quả tuyệt vời. Và thật thiếu sót khi bạn không biết tôi là ai, hành trình tôi đến với môn tiếng anh như thế nào?

Tôi là ai?


Xin chào tôi tên là Stephanie Nguyen, đồng sáng lập Action English và đã giúp hơn 10,000 sinh viên giao tiếp tiếng anh thành thạo trong suốt 6 năm qua. Chào mừng bạn đến với bài viết hướng dẫn đột phá tiếng anh giao tiếp trong 2 tháng.

Có thể bạn chưa biết, tôi là một cô gái nhút nhát và rất tự ti. Và cũng có thể bạn đoán được với tính cách ấy của tôi thì những năm tháng cấp 3 sẽ trôi qua khá tẻ nhạt. Tôi đến trường, đi học mỗi ngày mà không biết mình học vì điều gì. Bạn biết đấy, ai cũng có những vết đen trong quá khứ, đặc biệt là tuổi học trò – cái thời dậy thì chưa thành công.

Nhưng sau nhiều trải nghiệm, đúc kết, tìm hiểu phong cách học tập của những học sinh giỏi cùng trường; từ một học sinh mất hoàn toàn căn bản về môn Tiếng Anh, tôi đã giao tiếp tiếng anh lưu loát với người nước ngoài. Tôi cảm nhận như kết quả tôi gặt hái được trong 2 tháng ấy bằng công sức của tôi trong cả mấy năm tôi học tiếng anh ở trường học. Được đà tiến lên, lớp 11 và lớp 12 tôi càng giỏi hơn nữa, cuối cùng tôi thi đỗ vào đại học Ngoại Thương. Với khả năng tiếng anh vượt trội của mình và bài học về BƯỚC NGOẶT LỚN cùng với lộ trình 2 tháng tiếng anh đột phá tôi được làm trợ giảng ngay từ năm nhất và năm 2 tôi cùng 4 người bạn thành lập nên trung tâm tiếng anh Action English với 5 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Chia sẻ với bạn, tôi cũng đã trở thành một nữ doanh nhân 9X thành công như điều mà tôi hằng mong ước. Đến bây giờ, tôi thầm cảm ơn gia đình của tôi đã sinh tôi ra, những khó khăn lúc nhỏ tạo nên ý chí vượt khó trong tôi. Tôi cũng cảm ơn môn Tiếng Anh. Tại sao ư? Quả thật đó cũng là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của tôi. Và tôi nghĩ rằng, nếu không có tiếng anh, tôi vẫn chỉ là một cô nhóc nhút nhát, tự ti. Giấc mơ trở thành doanh nhân sẽ rất xa vời với tôi. Đó cũng là lý do tôi luôn chia sẻ về Bước Ngoặt Lớn và Lộ trình 2 tháng bứt phá tiếng anh giao tiếp cho những bạn trẻ mà tôi gặp, nó hiệu quả với hầu hết mọi người, số còn lại là những người không có ý chí.

Việc đầu tiên trong học tập là tập trung vào chiến lược chứ không phải công cụ.

Này, bạn tôi


“Đã bao giờ bạn tìm kiếm các phương pháp học tiếng anh hiệu quả hay chưa?”

Ngay bây giờ, tôi muốn bạn bắt đầu lục tung quá khứ của mình, và tự hỏi “đã bao giờ bạn tìm kiếm các phương pháp học tiếng anh hiệu quả hay chưa?” Cố lên nào! Hãy tìm những dẫn chứng; có thể là bạn lên mạng tìm kiếm, có thể là lúc bạn tìm hỏi thầy cô giáo dạy tiếng anh của mình, có thể là lúc bạn tìm những người bạn nói tiếng anh lưu loát để được giúp đỡ. Bạn đã như vậy, ít nhất một lần, tôi chắc chắn. Bạn có thắc mắc tại sao tôi lại biết hay không? Bởi vì tôi cũng thế, và hàng ngàn học viên của Action English cũng đồng ý khi tôi hỏi câu hỏi trên. Bạn biết đấy, có lúc tôi đã biết nữa tá phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả,… nhưng tình trạng dốt vẫn kéo dài, không tiến triển. Tiếng anh với tôi như căn bệnh nan y khó chữa.

Bạn có như tôi? Bạn biết rất nhiều phương pháp này, phương pháp kia? Nhận được rất nhiều lời tư vấn tận tình về chiến lược học tập. Bạn vui mừng áp dụng… một ngày, hai ngày, ba ngày trôi qua… Không có kết quả. Bạn bỏ cuộc. Nhưng mọi chuyện tồi tệ có dừng lại tại đây hay không? KHÔNG. Cứ mỗi tháng bạn lại lên mạng, nhờ tư vấn một lần. Và tiếng anh vẫn “gà mờ” như ban đầu.

TÔI XIN BẠN! ĐỪNG LÀM NHƯ VẬY NỮA…

Tại sao ư? Bạn đang tự giết chính bản thân mình đấy, bạn có biết không?. Nếu tình trạng trên lặp đi lặp lại, bạn vô tình sẽ có niềm tin vào bản thân rằng “tôi là kẻ ngu ngốc, tiếng anh không bao giờ đội trời chung với tôi”. Tôi có thể ví von, điều bạn đang làm như uống chất độc, nó sẽ ngấm dần dần vào máu của bạn và giết bạn từ từ. Đến khi bạn nhận ra thì đã quá muộn. Nếu bạn vẫn chưa hình dung được thì nghĩ về điếu thuốc lá và ung thư phổi nhé 😉 

AHA! Nhưng đừng lo lắng quá bạn hiền, tôi đã có liều thuốc giúp bạn bảo vệ mình trước chất độc kia, hãy tập trung và tiếp tục. Giữ phong độ thế này là rất tốt rồi đấy!

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: tiếng anh không quan trọng ở phương pháp ư?

Chắc chắn là có rồi…

Thế thì, tại sao chúng ta biết rất nhiều phương pháp mà kết quả vẫn lẹt đẹt?

Vì phương pháp không phải là yếu tố quan trọng nhất đâu bạn à!

Ơ… Thế điều gì thật sự quan trọng để giỏi tiếng anh nhanh chóng?

… Haizz… đến câu hỏi khó rồi đây!

Cùng tư duy nào! Hãy suy nghĩ về câu hỏi ấy thử xem sao. Theo bạn, điều gì khiến cho quá trình học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết? Điều gì giúp bạn làm chủ tiếng anh giao tiếp trong thời gian ngắn nhất. Điều gì tạo ra sự khác biệt giữa những sinh viên bình thường và nói tiếng anh lưu loát?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình như vậy hay chưa nhỉ?

Nếu bạn chưa khi nào hỏi, điều đó hoàn toàn bình thường… Đó là lý do tại sao bạn vẫn chưa giỏi tiếng anh, hay thành thạo các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này. Đó là lý do chúng ta vẫn tầm thường trong những việc mình làm. Đó là lý do mà bạn vẫn chưa có hướng đi chính xác cho tuổi trẻ của mình.

“Thôi mà, Stephanie ơi… nói cho tôi biết đi, tôi đang hào hứng và đầy năng lượng để khám phá bí mật ấy đây này.”

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút "Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Được rồi… nhưng trước đến phần tuyệt diệu nhất cùng nhau, tôi muốn bạn biết lý do tại sao tôi lại sử dụng những ngôn từ mạnh mẽ như vậy? Và quan trọng hơn, tại sao những kiến thức tôi sắp chia sẻ giúp bạn đột phá tiếng anh giao tiếp trong hai tháng tới?

Thật Sự Có 2 Lý Do Chính


1. Lý Do Thứ Nhất:

Đây là những chiến lược nền tảng nhất để bạn thành công trong việc học tiếng anh nói riêng và thành thạo mọi kỹ năng giúp bạn kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng nói chung. Và đây cũng là điều đã được chứng minh bởi sự trưởng thành của hơn 10,000 bạn học viên tại Action English. Vì vậy, không có lý do gì người khác thành công (thậm chí tiếng anh còn tệ hơn bạn), mà bạn lại không làm được.

2. Lý Do Thứ Hai

Thành thật với bạn, tôi học tiếng anh từ năm lớp 3, nhưng mãi đến năm lớp 10, tôi mới thực sự hiểu và sử dụng được tiếng anh. Liệu bạn có gặp tình trạng như tôi không? Chúng ta bị lâm vào đường cùng vì cuộc rượt đuổi điên rồ mang tên “điểm số” và ngữ pháp”. Câu hỏi đặt ra ở đây chính là “tại sao tôi có được bước nhảy vọt trong quá trình làm chủ tiếng anh của mình vào năm lớp 10?” và hơn thế nữa, chỉ 2 tháng sau bài học về BƯỚC NGOẶT LỚN (bạn sẽ được học trong video 1/4 của chuỗi Free Training) tôi đã có sự đột phá thật sự, tiếng anh của tôi tiến bộ nhanh chóng. Bạn có thể tưởng tượng, kết quả tôi đạt được sau 2 tháng nó tương đương với công sức suốt 8 năm qua.

Sau đó, tôi chinh phục tiếng anh, hơn thế nữa tôi sử dụng nguyên lý BƯỚC NGOẶT LỚN, cách từng bước mà tôi đã đột phá tiếng anh trong 2 tháng lớp 10. Nhờ đó tôi được nhận giảng dạy tại các trung tâm tiếng anh ngay từ năm nhất. Lên năm hai tôi cùng 4 người bạn lập ra Action English.

Tại sao tôi lại nói với bạn điều này? Tôi đã sử dụng những điều tốt nhất để hệ thống hóa lại thành một bộ quy chuẩn, truyền lại cho các bạn giảng viên của Action English. Trong quá trình hệ thống hóa, có một số điều thiếu sót, tôi đã khắc phục, cải tiến liên tục trong 6 năm qua. Và đến bây giờ, bộ quy chuẩn ấy giúp Action English trở nên khác biệt với những nơi khác. Có thể bạn đang nghĩ đây là lời hứa của tôi, rằng tôi sẽ giúp bạn thay đổi? KHÔNG. Đây không phải là lời hứa tôi, mà là lời cam kết của tôi, vì nó đã được chứng minh bằng sự thành công của Action English và hơn 10,000 bạn học viên thành thạo tiếng anh trong 6 năm qua. 

Lời nhắn nhủ trước khi bắt đầu


Có thể bạn đang tự hỏi, một cuốn Ebook chất lượng như vậy, đầu tư nhiều công sức như vậy và giúp được một người mù tiếng anh (học tiếng anh suốt 12 năm chưa có kết quả) đột phá chỉ trong vài tháng… nó phải trị giá hàng nghìn đô la? Đúng vậy, nó đáng giá hàng nghìn đô la. Nhưng bạn tiếp cận nó một cách miễn phí tại sao? Tôi xin thành thật với bạn điều này:

Đầu tiên, thời gian của bạn và tôi là vô giá. Tôi trân trọng tinh thần nhiệt huyết của người trẻ như bạn khi dành cho tôi, vì điều đó, bạn sẽ nhận được toàn bộ giá trị của cuốn Ebook này hoàn toàn miễn phí.

Khi kể cho những người bạn của tôi nghe về dự định rằng tôi sẽ chia sẻ bộ quy chuẩn từng bước đột phá tiếng anh, không chỉ cho học viên Action English mà còn cho những bạn sinh viên đang cần nó ở ngoài kia. Đã có người ngăn cản tôi lại, cũng có người nói tôi đang có một hành động ngu ngốc và điên rồ. Nhưng với tinh thần của Action English, điều đó hoàn toàn bình thường. Mọi điều chúng tôi làm đều muốn mang lại những giá trị tuyệt vời nhất cho bạn. Bạn biết đấy, chỉ khi khách hàng của mình đạt được những kết quả trên mức kì vọng của họ, thì doanh mới phát triển lâu dài. Hãy ghi nhớ điều này cho tương lai của bạn, khi bạn làm bất kì việc gì nhé.

Hơn thế nữa, Action English với câu slogan Học Thật – Hành Động Thật cũng một phần nói lên được tinh thần của chúng tôi. Luôn luôn muốn bạn tìm đến bản chất thật sự của việc học (sự say mê), học đúng phương pháp, môi trường và hành động để tạo kết quả thực tế, chứ không phải những lời hứa đầy mật ngọt như đâu đó ở ngoài kia. Có thể bạn chưa biết, một trong những lý do khiến bạn chưa giỏi tiếng anh lớn nhất là môi trường (tôi sẽ đề cập sau). Nhưng đối với phương pháp tiếng anh thực chiến của Action English thì đó không phải là vấn đề. Và đó là lý do hơn 6 năm qua, Action English đã hỗ trợ hơn 10,000 sinh viên nói thành thạo không chỉ tiếng anh mà về phát triển sự nghiệp, định hướng tương lai ngay trong lúc học đại học. Bạn biết đấy, Action English đang hoàn thành sứ mệnh nâng tầm giới trẻ Việt Nam nói chung và đặc biệt trong mảng tiếng anh giao tiếp chú trọng vào sinh viên nói riêng. Cuốn Ebook này, như một phần để hoàn thành sứ mệnh đó. Tôi thay mặt cho Action English xin chân thành cám ơn bạn, vì bạn đã giúp chúng tôi trong việc phát triển giới trẻ này, ngày một tự tin nói tiếng anh và vươn ra thế giới.

Chúng ta đến phần trọng tâm của bài viết. Giúp bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về tiếng anh. Có khi nào bạn tự hỏi tại sao bài viết này lại dài như vậy hay không? Bởi vì bài viết này tập trung vào tư duy (mindset) về cách học tiếng anh, bản chất của việc học ngôn ngữ. Nếu bạn hiểu rõ, tư duy chiếm đến 80% thành công trong bất cứ việc gì. Nếu bạn có tư duy đúng, bạn sẽ có khả năng thành công rất cao. Và như thế, phương pháp chỉ chiếm 10% thôi bạn nhé. Còn 10% kia là công cụ bạn sử dụng.

Tôi hiểu rằng bạn đã nhiều cố gắng lần tự học tiếng anh ở nhà, nhiều lần tìm đến các trung tâm. Nhưng vẫn không có nhiều kết quả, sau một thời gian bạn trở lại trình độ như trước. Tôi thành thật nói với bạn, đó không phải là lỗi của bạn. Hầu hết những trung tâm ngoài kia họ không tập trung vào phần nền tảng, họ chỉ cho bạn những phương pháp học tiếng anh. Nhưng như tôi đã nói rồi, phương pháp và công cụ chỉ chiến 20% thành công. Cũng có thể ban đầu trung tâm hoặc nơi bạn theo học có dạy từ nền tảng, nhưng tốc độ phát triển của trung tâm, khiến họ không kiểm soát được chất lượng, thế lại quay lại dạy phương pháp. Đó cũng có thể hiểu như là nguyên nhân thất bại của nhiều trung tâm tiếng anh hiện nay.

Tôi biết bạn hào hứng lắm rồi, chúng ta sẽ đi từng bước một để xây dựng nền tảng bạn nhé.

Nền tảng thứ nhất

Những người thành công không hướng tới số lượng công việc hay hoàn cảnh hiện tại… họ hướng đến KẾT QUẢ

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút "Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Bạn có thật sự muốn học giỏi
Tiếng Anh?


Jim Rohn


Jim Rohn đã từng nói:

The bigger the “why”, the easier the “how”

(lý do càng lớn, cách làm càng dễ)

Cũng có người nói rằng :Khi bạn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do bạn bắt đầu.

Tôi biết bạn đã nghe nhiều người nói về hai câu tuyệt vời trên và bạn cũng đã có những lý do cho mình để bắt đầu học tiếng anh. Nhưng câu hỏi thực sự đặt ra ở đây, đó có phải lý do thực sự của bạn? Và câu hỏi thứ hai, lý do của bạn có đủ lớn để bắt đầu.

Mọi hành động của chúng ta đều xuất phát từ những lý do, tại sao phải làm việc đó. Cũng như bạn đang đọc bài viết này, nếu tôi mong muốn bạn đọc hết và lôi cuốn bạn tôi phải đưa ra được câu trả lời chính xác cho câu hỏi, tại sao bạn phải tiếp tục đọc nó. Nếu tôi có những lý lẽ thuyết phục, bạn sẽ từ bỏ mọi cám dỗ tầm thường ngoài kia để ngồi xuống và tiếp thu những giá trị từ bài viết này.

Cuộc sống là vậy đấy, luôn cần có lý do. Nhưng tồi tệ, nếu bạn không có lý do đủ lớn, lý do không phải thật sự của bạn thì bạn sẽ thất bại ngay từ bước đầu tiên. Bởi lý do đơn giản là nguồn gốc của động lực. Và nếu bạn đang không có động lực để làm việc mà bạn nghĩ là mình nên làm. Bạn biết đấy, vấn đề không nằm ở bạn thiếu quyết tâm, thiếu kiên trì…. Mà là bạn thiếu lý do hoặc lý do chưa đủ lớn.

Dẫn chứng


Hãy cùng tôi quay lại giai đoạn tuổi học trò, ngày đêm bên trang sách trông chờ vào kết quả của kì thi đại học. Có thể bạn chưa biết, tôi  đã từng say mê việc học tập hơn đắm chìm vào những cuộc vui thú đầy mật ngọt của xã hội. Nói thật với bạn, đôi khi tôi nghĩ rằng mình hơi ích kỷ… vì tôi khước từ mọi cuộc hẹn đi chơi để tập trung cho việc ôn thi. Trước đây tôi có vậy đâu? Cấp 2, học lực của tôi rất bình thường, hời hợt và tôi bị áp lực với cuộc chạy đua vào trường chuyên. Tôi gắng học giỏi đơn giản để làm hài lòng phụ huynh thôi. Nó giống như việc bạn cố gắng học tiếng anh để được chứng chỉ này nọ, mong sao trốn thoát khỏi ngôi trường đại học. Tôi gọi nó là học đối phó… Cũng có thể bạn thành công, nhưng bạn sẽ luôn bị áp lực… bạn không thể có những bước tiến nhảy vọt được. Tại sao ư? Vì bạn không có niềm say mê trong học tập. Hãy nhìn xung quanh mình đi. Có rất nhiều người họ nghiện việc học tiếng anh, họ tìm hiểu về tiếng anh đơn giản họ muốn khám phá thế giới này, khát khao thỏa mãn sự tò mò, kết nối với thế giới, tìm kiếm thông tin mới nhất…. Vậy tôi xin được hỏi bạn “động lực nào thực sự thôi thúc bạn phải làm chủ tiếng anh trong hai tháng tới?”

Quay lại chuyện học tập của tôi. Học kì 2 năm lớp 10, trong lúc tôi đang bế tắc với việc giao tiếp tiếng anh ở sapa của mẹ tôi. Thật tuyệt vời, ông anh họ học Ngoại Thương cùng bài học về BƯỚC NGOẶT LỚN đã giúp tôi, nó như ánh sáng dẫn dắt tôi đến sự tự do và làm chủ tiếng anh. Và đó cũng là bước ngoặt lớn trong cuộc đời, tuổi trẻ của tôi. Không những tôi nói tiếng anh lưu loát, kể từ giây phút ấy, tôi bắt đầu hiểu bản thân mình hơn, hiểu mình muốn gì và đi về đâu. Tôi bắt đầu có những ước mơ 5 năm, 10 năm. Và tôi biết chính xác mình học để làm gì? Tại sao mình chưa học giỏi tiếng anh? Tại sao mình phải thi đỗ vào trường Ngoại Thương? 

Khi tôi bắt đầu có những mục tiêu, tôi hiểu được một điều quan trọng nhất. Bạn biết đó là gì không? Tôi phải gào thét, nhảy lộn lên vì sung sướng. Tôi tự hỏi, tại sao, tại sao sau bao nhiêu năm nay tôi không biết điều đó cơ chứ?

Tôi bắt đầu mơ về cuộc sống doanh nhân, làm chủ cuộc sống, tôi muốn tự lập khi là sinh viên… Và hơn thế nữa tôi muốn khẳng định bản thân của mình. Tôi không chấp nhận để thời gian trôi đi vô định, ngày qua ngày và rồi chờ qua đời như bao người khác. Tôi muốn bạn biết điều này, khi bạn bắt đầu nghĩ về tương lai của mình, đó là dấu hiệu của quá trình trưởng thành.

Và bạn biết không? Tôi hiểu được lý do tại sao mình phải học thật giỏi nói chung và làm chủ tiếng anh nói riêng. Cực kì đơn giản! Học giỏi là bước đầu tiên để đạt được ước mơ của tôi. Và tôi sẵn sàng hi sinh vì nó. Bạn sẽ bất ngờ vì điều này, tôi muốn học giỏi như là tôi muốn hít thở vậy, tôi đặt việc học lên thành ưu tiên số một của mình… ngay từ giờ phút ấy. Kết quả học tập của tôi lên một tầm cao mới. Những môn học trước đây tôi rất ghét, trở thành người đồng hành cùng với tôi…. Bạn biết đấy, cảm giác ấy là cảm giác mà bất kỳ học sinh nào cũng mong muốn có được dù chỉ một lần trong đời.

Bây giờ, tôi sẽ giúp bạn… tìm được lý do tại sao bạn lại phải học tiếng anh ngay lúc này.

Bạn đã sẵn sàng để học tiếng anh hay chưa?

Tại sao tôi lại hỏi như vậy? Thật sự nếu bạn không sẵn sàng với sự quyết tâm mãnh liệt. Bạn nên dừng lại. Tại sao ư? Bởi vì việc học ngôn ngữ cần sự liên tục và cường độ cao. Nó không dành cho những người chưa sẵn sàng dấn thân, muốn kết quả ngay lập tức nhưng không muốn hành động, không muốn hi sinh quỹ thời gian của mình để đầu tư. Và chắc rằng, Action English cũng sẽ không nhận những học viên như vậy.

Tôi đã khám phá ra hai cách để bứt phá vượt trội trong quá trình học tiếng anh. Thứ nhất, cường độ cao trong thời gian ngắn. Cường độ cao ở đây tầm 10 đến 14 tiếng một ngày tầm 3-6 tháng. Bạn có thể tự tin về tiếng anh giao tiếp của mình. Nhưng nếu bạn bận quá nhiều việc, còn quá nhiều vấn đề phải giải quyết ngoài xã hội kia. Bạn có thể chọn cách hai… giảm chút cường độ xuống, nhưng vẫn phải liên tục… ít nhất 4 tiếng mỗi ngày và kiên trì ít nhất vài tháng đến một năm. Hãy xem lại thời gian bạn dành cho việc học tiếng anh hiện tại của mình. Bạn thấy đấy, bạn chưa giỏi vì bạn chưa đặt nó thành ưu tiên số một của mình. Tôi muốn bạn hiểu rằng, ngôn ngữ không khó như bạn đang nghĩ đâu. Tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn ở phần sau của bài viết. Trước hết, chúng ta sẽ tiếp tục với lý do học tiếng anh của bạn.

Câu hỏi thứ nhất


Tại sao bạn phải học Tiếng Anh?

Có thể bạn đã biết…


Bạn muốn mình giao tiếp với người bản xứ. Bạn muốn có chứng chỉ để ra trường, kiếm việc làm. Bạn muốn tìm kiếm nguồn thông tin của thế giới. Thực sự có rất nhiều lý do để bạn thốt lên rằng “tôi muốn học tiếng anh, tôi muốn làm chủ tiếng anh giao tiếp”

Nào! Dừng tại đây, bạn hãy viết xuống 5 lý do mà bạn cho rằng đó là động lực lớn nhất để bắt buộc bạn học tiếng anh ngay lúc này. Phần này tôi nghĩ bạn nên động não và tập trung suy nghĩ thật sự. Bạn đã hời hợt với nó quá nhiều lần rồi, đó là nguyên nhân chính của sự thất bại. Tôi hiểu bạn không muốn lặp lại kết quả tồi tệ như cũ, đúng chứ?

Tôi có một số gợi ý dành cho bạn ngay dưới đây!

Bạn biết đấy, khi tôi bắt đầu kinh doanh. Tôi gặp rất nhiều bạn trẻ Startup thành công, những bạn đang còn rất trẻ nhưng kiếm được hàng trăm triệu đồng. Họ có tư duy mở, họ năng động và học cực giỏi tiếng anh. Đó là điểm chung của những người tôi gặp. Họ không học tiếng anh vì bằng cấp, họ không học tiếng anh vì gia đình hay vì bất cứ ai khác. Họ học tiếng anh vì chính bản thân của họ, vì tương lai của họ. Họ nói với tôi rằng “Stephanie à, thế giới bây giờ phẳng rồi! Nếu cậu thật sự muốn làm chủ tương lai, tuổi trẻ của mình, cậu phải chạy đua với tốc độ bùng nổ thông tin. Và có hai chìa khóa quan trọng nhất để thành công đó chính là thẻ Visa và tiếng anh.” Tôi giật mình, “Ừ, quá chuẩn luôn ý.” Những kiến thức hay nhất, tinh hoa nhất bạn phải mua bằng tiền. Một số website, khóa học có thể giúp đỡ bạn miễn phí, nhưng bạn cũng hiểu mà, nếu bạn nhận món quà mà không mất một đồng nào, bạn sẽ không trân trọng bằng việc bạn bỏ chính tiền túi của mình ra. Đó là lý do bạn cần thẻ Visa để thanh toán quốc tế. Còn tiếng anh thì đó là một điều hiển nhiên, những thông tin mới nhất, phương pháp mới nhất trong bất cứ lĩnh vực nào đều được đưa lên internet. Nhưng có một bất lợi, bạn sẽ không đọc được, hiểu được nếu bạn không có tiếng anh. Và bạn biết không, hầu hết tài liệu làm giàu, marketing, các mô hình khởi nghiệp của Việt Nam thường dựa trên những thứ mà nước ngoài đã thành công. Trong kiến thức chuyên ngành của bạn cũng vậy, đấy có thể là về kinh doanh, bác sĩ, kiểm toán, IT… những thứ hay nhất đều là tài liệu tiếng anh. Và nếu bạn đợi chờ ai đó có lòng tốt dịch lại tiếng Việt, thì cũng đã mất vài năm sau. Như thế, bạn luôn luôn lạc hậu, cho dù ngày nào bạn cũng tìm kiếm những cơ hội mới. Hơn thế nữa, những thứ lạc hậu sẽ không được xã hội đánh giá cao.

Việt Nam quá nhỏ bé. Hãy học tiếng anh và mở rộng tư duy ra thế giới.

Đặc biệt, nếu bạn đang định tự lập, có ý định dùng đòn bẩy công nghệ để tiến nhanh hơn (đây là lợi thế của người trẻ). Bạn bắt buộc phải biết tiếng anh. Bạn thấy đấy, 1 đô la Mỹ hơn 20,000 VNĐ. Hãy tưởng tượng, nếu bạn kiếm tiền ở thị trường quốc tế và sống ở Việt Nam, bạn sẽ giàu như thế nào. Tôi gọi đây là sự mất giá của đồng tiền. Đơn giản hơn, bố mẹ của bạn làm việc ở quê, gửi tiền cho bạn lên Sài Gòn ăn học. Một tô bún ở quê chỉ có 10,000 VNĐ đôi khi còn ngon hơn ở Sài Gòn 25,000 VNĐ. Đối với mức sống ở quê, 8 triệu là chi phí cho cả nhà 6 người sinh hoạt trong một tháng. Nhưng ở thành phố, nó chỉ giúp bạn duy trì cuộc sống của riêng mình ở mức trung bình.

Đó là về kinh doanh và công việc… cần tiếng anh như thế nào.

Bây giờ nói về đời sống cá nhân đi. Đến bây giờ tôi vẫn rất ngưỡng mộ những người học giỏi tiếng anh. Khi đầu năm lớp 10, tôi đi bên cạnh những bạn giỏi tiếng anh, tôi rất tự tị về bản thân của mình, cảm thấy xấu hổ cực kì. Đi xem phim, họ không cần đọc phụ đề và cảm nhận trọn vẹn nội dung. Đặc biệt là lúc họ giao tiếp bằng tiếng anh với người nước ngoài…. Thật ngầu, các bạn biết đấy. Trong Action English có rất nhiều bạn tuyệt vời như vậy, đó không phải số ít để có thể liệt kê vào sổ đỏ (nếu như bạn đang có suy nghĩ như thế).

Thôi, không nói nhiều nữa, tôi chỉ muốn bạn có những lý do thực sự lớn để bắt đầu.

Chúng ta tiếp tục nha…

Mỗi người nên sở hữu một hay nhiều niềm tích cực thúc đẩy, bứt phá giới hạn

Câu hỏi thứ hai:
Mục tiêu học tiếng anh của bạn là gì?


Trời ơi. Lại là đặt mục tiêu à Stephanie!!…. Cái này xưa như trái đất rồi… Đi đâu cũng thấy lời khuyên, “bạn muốn thành công, bạn phải có mục tiêu.”

Có thể bạn suy nghĩ trên đang lang thang trong tâm trí của bạn.

Tôi sẽ đi rất nhanh qua câu hỏi này. Tôi chỉ muốn bạn xác định rõ ràng mục tiêu tại sao bạn muốn học tiếng anh, cụ thể là tiếng anh giao tiếp. Vì sao ư? Đơn giản bạn phải xác định nơi bạn đang đứng với nơi bạn đến, thì tôi mới có thể đưa cho bạn tấm bản đồ chính xác.

Hãy viết xuống ngay nhé…

Nhưng tôi biết bạn đã đặt mục tiêu rất nhiều lần, nhưng chỉ viết ra cho vui chứ có làm đâu và nó trở thành sở thích của bạn. Tôi cũng từng như vậy… Những động lực học tiếng anh nhất thời của tôi chỉ tồn tại trong một hai hôm, sau đó lại lười như lúc đầu. Cũng tương tự việc bạn đọc bài viết này, bạn sẽ có một chút động lực. “Yeah, mình biết rồi, mình sẽ giỏi tiếng anh, mình đặt mục tiêu là IELTS 8.0 trong 1 năm tới…” Một ngày, hai ngày sau… cuộc sống trở lại bình thường.

Bạn biết không, có rất nhiều thứ xung quanh ảnh hưởng đến cuộc đời của bạn: những mối quan hệ (gia đình, vợ chồng, đồng nghiệp); môi trường sống ; kết quả mà bạn đạt được; sự thiếu hụt kinh nghiệm, kiến thức…

Nhưng có một điều ảnh hưởng đến bạn lớn nhất. Đó là ước mơ. Có người nói rằng, bạn không thể đạt được sự vĩ đại, nếu bạn không có những ước mơ vĩ đại. Ước mơ, mục tiêu nó như là lực “kéo” bạn đi khi bạn mệt mỏi và chán nản. Nó là nhân tố khai phóng sức mạnh tiềm ẩn bên trong bạn, giúp bạn kết nối với con người thiên tài của chính mình. Bạn còn nhớ hồi còn nhỏ bạn muốn điều gì, bạn thường khóc, gào thét để đạt điều điều đó hay không? Đấy chính xác là bản chất của những ước mơ.

Nhưng có một tai họa ở đây, khi chúng ta lớn dần lên. Những lớp mặt nạ được hình thành, chúng ta dần mất kết nối với con người thật, với những ước mơ thật sự. Tại sao ư? Chúng ta luôn muốn làm hài lòng tất cả mọi người, sợ bị đánh giá, sợ bị cô lập. Nếu bạn nói ước mơ của bạn cho người lớn, họ sẽ khuyên bạn hãy thôi mơ mộng và tập trung vào thực tế đi. Người lớn luôn vậy… họ muốn tốt cho chúng ta, nhưng bạn cũng hiểu họ chưa biết cách quan tâm.

Nếu bạn không có mục tiêu cho việc học tiếng anh của mình. Tôi nghĩ rằng, bạn nên quay lại bài viết này khi bạn đã có nó. Bởi vì bạn không biết mình đi đâu, bạn sẽ lái chiếc xe cuộc đời mãi trong vô định. Cuối cùng, bạn sẽ chẳng đến đâu cả và hết xăng, tắt máy.

Tôi cũng đã từng như vậy, không biết mình học tiếng anh để làm gì. Tôi không học để lấy chứng chỉ TOIEC gì đó, tôi cũng không học để đạt được con điểm 9, 10 ở trường học… Và tôi không biết được, tại sao tôi phải học nó suốt từ lớp 3 đến lớp 10. Hay nói cách khác, lúc trước, tiếng anh chưa quan trọng với tôi. Đến khi mẹ tôi mở spa thì tôi biết rồi, tôi học tiếng anh để giao tiếp với khách hàng spa giúp mẹ mình (nếu không có tôi, tiệm spa nhỏ ấy đã đóng cửa). Đấy là động lực lớn nhất của tôi.

Bạn cũng phải rõ ràng với điều đó.

À, mà bạn còn nhớ tôi đã từng nói bạn nên có những mục tiêu 5 năm, 10 năm tới không? Đấy, tiếng anh chỉ là một bước nhỏ cần phải có để tôi trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân mình và hoàn thiện tuổi trẻ.  Thật sự nếu bạn không biết mình sẽ là ai trong tương lai, bạn sẽ khó tìm được mục tiêu lớn thật sự để học tiếng anh. Và bạn sẽ bỏ cuộc sớm muộn thôi!

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút "Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Câu hỏi thứ ba: Bạn có sẵn sàng hi sinh?


Chúng ta đã bàn về điều này từ trước. Nhưng ở phần này tôi muốn rõ ràng hơn cho bạn biết một kỹ năng để giúp bạn vượt trội tiếng anh, để bạn có niềm say mê học tập, để bạn hoàn thành được mục tiêu của mình đề ra.

ÁM ẢNH MỤC TIÊU

Khi bạn đã trả lời câu hỏi thứ hai, bạn đã biết mục tiêu của mình. Bạn cũng đã biết lý do tại sao mình phải học tiếng anh ở câu hỏi thứ nhất. Và bạn cũng đã biết được tại sao mình chưa giỏi tiếng anh chính vì chưa dành thời gian, chưa thật sự nghiêm túc với nó.

Và đến bây giờ, tôi biết bạn đã sẵn sàng cho cuộc hành trình 2 tháng tới. Tại sao lại hai tháng, đơn giản thôi, theo nghiên cứu của trường đại học Harvard để rèn luyện một thói quen chúng ta cần 66 ngày liên tục thực hiện nó. Vâng, 2 tháng để bạn làm chủ tất cả những nền tảng của tiếng anh đầu tiên là tiếng anh giao tiếp, nó cũng là bàn đạp để bạn tạo sự đột phá trong cuộc hành trình tuổi trẻ của mình. Tôi hứa với bạn, bạn sẽ say mê tiếng anh hơn bất kì điều gì. Bạn sẽ sẵn sàng cắt ngắn thời gian đi chơi với bạn gái để ở nhà học tiếng anh. Tôi không đùa đâu.

Ám ảnh mục tiêu là gì?

Mỗi chúng ta, trong một giai đoạn nhất định của cuộc đời, sẽ có những mục tiêu và ước mơ khác nhau. Nhưng nếu bạn nói rằng mình đã có mục tiêu nhưng vẫn thiếu kiên trì, vẫn thiếu động lực, vẫn hay chán nản. Thì đó không phải lỗi của bạn. Vấn đề sâu xa ở đây, bạn chưa ám ảnh mục tiêu của mình. Và tôi đã phân tích như trên, mục tiêu của bạn chưa đủ lớn.

Ám ảnh ở đây đơn giản là bạn nghĩ về điều gì đó thường xuyên. Lúc bạn ăn cơm, bạn cũng nghĩ. Lúc bạn tắm, bạn cũng nghĩ. Lúc bạn đi chơi với bạn, bạn cũng nghĩ… Thậm chí trong giấc mơ, bạn còn mơ về nó nữa. Thật sự rất tuyệt vời nếu bạn có được trạng thái như vậy. Mỗi sáng thức dậy, bạn nghĩ về mục tiêu của mình, nó thôi thúc bạn dậy sớm cho dù đang mệt rã cả người. Khi bạn chán nản, nó kéo bạn đi, khi bạn không có động lực, nó là thứ mang đến nguồn năng lượng. Thành thật mà nói, ám ảnh mục tiêu sẽ mang lại rất nhiều phép nhiệm màu trong cuộc sống.

Bạn chưa tin tưởng những gì tôi nói ư? Hãy nhìn lại bản thân của mình. Đã có giai đoạn nào đó của cuộc đời, bạn thực sự bị ám ảnh và mong muốn điều gì đó bằng mọi giá.

Có thể bạn nhớ về crush của mình, mơ về bầu trời xanh và hai người đang ngân nga khúc tình ca mùa hạ.

Có thể bạn bị ám ảnh việc đậu đại học một thời áo trắng. Bạn sau mê việc học đến mức gia đình của bạn khuyên bạn nên học ít lại cẩn thận ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn đối với tôi, đó là giao tiếp tiếng anh, tôi nghĩ về nó thường xuyên… Làm sao để tôi có thành thạo nhanh nhất, giúp mẹ của mình ở tiệm sapa.

Đó là cách tôi thành công trong tiếng anh, học tập, kinh doanh… tôi thật sự ám ảnh về những việc tôi làm.

Đây cũng có thể là lý giải tuyệt vời nhất cho trường hợp nhiều doanh nhân đã có đủ tiền rồi, nhưng họ vẫn tiếp tục làm việc ngày đêm. Họ bị ám ảnh bởi giấc mơ lớn, mục tiêu lớn. Hồi còn nhỏ, tôi nghĩ rằng, tôi sẽ làm việc vì tiền, nhưng khi tôi đã kiếm được một khoản tiền kha khá, tôi lại có suy nghĩ khác, tôi muốn giúp đỡ nhiều người hơn. Tôi muốn học hỏi nhiều hơn và làm việc nhiều hơn.

Chỉ cần bạn ám ảnh việc học tiếng anh của mình như tôi và những người thành công khác bạn sẽ giỏi tiếng anh. Tôi chắc chắn là như vậy. Có thể bạn đang tự hỏi tại sao tôi lại khẳng định bằng cả danh dự của mình, trong khi tôi chưa biết bạn là ai, bạn học lực như thế nào? Bạn biết không, tôi chưa thấy ai kiên trì cố gắng mỗi ngày, liên tục tiến về đỉnh núi của họ mỗi ngày,… mà lại thất bại cả. Chúng ta luôn trưởng thành trong mỗi bước đi. Cho dù bạn không đạt được bất cứ điều gì, bạn cũng đã tiến xa hơn những người khác rất rất nhiều lần. Đấy là cách thế giới vận hành. Để học giỏi tiếng anh, bạn cần X khối lượng công việc, nó cũng giống như để chinh phục ngọn núi vinh quang cần X bước đi. Mỗi ngày bạn chỉ cần tiến đều đặn các bước, một ngày nào đó bạn sẽ đến nơi, bạn sẽ đạt được những mục tiêu của mình, đứng trên điểm cao nhất của ngọn núi. Nhắc đến đây mới nhớ về câu hỏi tôi tình cờ gặp và nó thay đổi cuộc đời của tôi.

Nếu bạn không tự xây dựng mục tiêu cho mình, người khác sẽ mượn tay bạn hoàn thành mục tiêu của họ

“Làm cách nào nào để leo lên 10.000 bậc thang?”

Haizz!!! Sao mà câu hỏi đơn giản này có thể thay đổi câu khác được Stephanie, thật là nhảm nhí…

Có thể trong đầu bạn đang có suy nghĩ như thế…

Nhưng từ từ nào, hãy cho tôi nghe câu trả lời của bạn. Động não một chút thôi mà… Câu trả lời là gì? Làm sao để leo được 10,000 bậc đây?

Tôi đồng ý! Bài toán rất đơn giản, nhưng nó ẩn chứa một nguyên lý thành công của cuộc sống. Lúc trước tôi cứ thích những việc khó khăn, những cuốn sách khó đọc, những phương pháp phức tạp… vì tôi nghĩ rằng phức tạp nó mới hiệu quả cao. Nhưng bạn biết không, tôi đã sai. Mọi thứ, bản chất của nó rất đơn giản, chỉ do con người ta làm phức tạp lên thôi. Tôi tin rằng để học giỏi tiếng anh, bạn chỉ cần có những nền tảng cơ bản, bạn có thể tự học tốt mà không cần đến trung tâm tiếng anh.

À. Bạn đã có đáp án chưa?

Tôi nhận ra rằng, chỉ cần mình bước thêm 1 bậc, thêm 1 bậc, thêm 1 bậc, đều đặn mỗi ngày. Bài toán sẽ được giải.

Điểm mấu chốt ở đây là gì? Đều đặn, đều đặn, mỗi ngày. Hôm nay bạn mệt, bạn có thể nghỉ ngơi, nhưng ngày mai, bạn phải bước tiếp.

Bạn đang hào hứng với ý tưởng tuyệt vời trên… nhưng từ từ đã, ý tưởng tiếp theo đây sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Khi kể cho bạn nghe câu chuyện của bậc thang, tôi mới nhớ đến việc đun nước.

Hồi còn nhỏ, tôi hay đun nước sôi cho mẹ bằng lửa củi. Bạn biết đấy, để nước sôi nhanh, chúng ta phải đun với lửa lớn. Một số lần tôi không tìm đủ củi để đun, không cho ngọn lửa đúng yêu cầu, thế là 2 tiếng trôi qua nó vẫn không sôi. Một số lần khác, khi đang đun nước tôi mãi mê đi chơi.. thế là lửa tắt, tôi nhen lại từ đầu… tắt.. nhen lại.. tắt.. nhen lại… và kết quả, không bao giờ sôi…

Đấy là câu chuyện hồi còn thơ bé của tôi. Nhưng nó cũng nhắc tôi đến việc học tiếng anh của tôi. Tại sao tôi vẫn không bao giờ giỏi…

Tôi không bao giờ đun nước (học tiếng anh) liên tục với cường độ lớn.

Có những lúc tôi không đầu tư thời gian đủ lớn để đun nước, chỉ 1 tiếng một ngày… và nó không sôi, cho dù việc đó kéo dài bao lâu.

Có những lúc tôi đun với cường độ cao, nhưng chỉ 1 tuần, một tháng là tôi dừng lại… sau đó lại đun và dừng lại. Việc này thật ngu ngốc, sao đến giờ tôi mới nhận ra cơ chứ.

Tôi biết bạn cũng đã nhiều lần như vậy rồi. Nên xác định đi. Đã học tiếng anh, muốn thành thạo tiếng anh giao tiếp, bạn phải quyết tâm đến cùng. Nên tôi cần bạn làm một số điều sau:

Thứ nhất, Tiếng Anh là ưu tiên số một


Đây là điều bắt buộc, bởi vì nguồn lực là có hạn, thời gian có hạn, sức khỏe có hạn, thông minh có hạn. Trong một giai đoạn, để có sự vượt bậc, bạn chỉ nên ưu tiên một điều quan trọng nhất. Việc bạn đa nhiệm, có nhiều mục tiêu, nó không khác gì tự sát. Nó cũng tương tự bạn đứng hai chân lên 2 con thuyền… hãy nghĩ về điều đó… bạn sẽ chẳng thể đi đến đâu được với cách di chuyển như vậy.

Tôi có quen một chị học Ngoại Thương trên tôi 2 khóa (câu chuyện cũng lâu rồi, khi tôi đang là sinh viên năm nhất). Lúc trước chị thi khối A nên tiếng anh rất kém. Bạn biết đấy, nếu thi khối A vào Ngoại Thương thì sẽ gặp một số bất lợi nhất định. Và chị biết rằng, trước sau gì mình cũng phải học tiếng anh vì sự nghiệp sau này. Ở trường tôi, sinh viên rất năng động, họ tham gia các câu lạc bộ, đi làm thêm, đi thực tập,.. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn nếu không làm gì cả. Chị ấy có một quyết định. Năm nhất, chị chỉ ở nhà để học tiếng anh, không tham gia bất kì hoạt động gì khác. Đấy là một quyết định rất táo bạo và đối mặt với rất nhiều khó khăn kèm sự cô đơn. Chị đã đặt tiếng anh lên ưu tiên số một, chị biết rằng, lên năm 2 mình sẽ bắt đầu ra đời. Và khi đó, chị sẽ hơn rất nhiều bạn khác, vì chị có tiếng anh trợ giúp.

Khi tôi nghe chị kể câu chuyện ấy, tôi thật sự khâm phục tinh thần của chị. Tôi mới nhận ra một sự thật rằng, có rất nhiều bạn trẻ ngoài kia vừa muốn học tiếng anh, vừa muốn kinh doanh và làm thêm tự lập. Thật sự nó không ổn một tí nào cả. Bởi vì họ không đủ thời gian để học. Đó cũng là tình trạng của rất nhiều bạn sinh viên trước khi đến với Action English cũng rơi vào cái bẫy đa nhiệm ấy.

Quay lại chủ đề là bạn phải ưu tiên tiếng anh số một.

Bạn có muốn nghe thêm sự thật về trình độ tiếng anh của bạn hiện tại hay không? Nếu bạn đi học trung tâm tiếng anh nào đó và chưa đạt kết quả mong muốn. Bạn sẽ có hai sự lựa chọn, chê bai cái trung tâm kia không chất lượng hoặc nhìn lại bản thân mình, bạn đã thật sự học tiếng anh hay chưa?

Từ những người bạn học rất nhiều trung tâm của tôi, có người đã học hơn 4 cái rồi mà vẫn chưa giỏi.  Lỗi ở đây như tôi nói, chúng ta chưa ưu tiên cho tiếng anh. Lên lớp học có 2 tiếng mỗi ngày, 6 tiếng mỗi tuần. Về nhà các bạn làm bài tập dưới tâm trạng đối phó nữa, thì một tuần các bạn chỉ học tầm 10 tiếng thôi à!!! Thử hỏi vậy thì làm sao mà giỏi được. Đừng ảo tưởng vào các trung tâm sẽ cho bạn một phương pháp nhiệm màu nào đó nhé. Bạn chỉ thất vọng này đến thất vọng khác mà thôi.

Và đến đây, tôi có đôi lời tâm sự với bạn khi đọc tiếp.

Nếu hiện tại, bạn chọn học tiếng anh, thì hãy cam kết dành ra ít nhất 3-4 tiếng mỗi ngày. Và nếu bạn không làm được điều đó. Tôi nghĩ bạn chưa sẵn sàng. Tiếng anh vẫn chưa quan trọng với bạn. Bạn không thể tạo sự đột phá nếu không đầu tư đúng chứ?

Tiếp theo, nếu bạn đã chọn chưa học tiếng anh hiện tại. Tôi muốn bạn hãy xóa những suy nghĩ tiêu cực về tiếng anh, về bạn chưa giỏi, về bạn vẫn còn quá nhiều thứ phải học, về áp lực các tín chỉ. Bởi vì bạn đã lớn rồi, bạn đã quyết định ưu tiên số một của mình không phải tiếng anh. Đó có thể là dự án kinh doanh hiện tại, có thể là công việc làm thêm, có thể là học một kỹ năng khác hoặc bạn chưa thích học tiếng anh. Đơn giản như thế. Và mỗi khi có ai đó hỏi bạn rằng, tại sao bạn chưa học tiếng anh. Hãy tự tin trả lời rằng, hiện tại ưu tiên số một của tao không phải là tiếng anh.

Bạn nên cảm thấy may mắn khi nghe lời khuyên này của tôi, vì rất nhiều người đang tự dối lòng mình. Điều này làm họ mắc kẹt trong, trạng thái “tiến thoái lưỡng nan.”

Bạn vẫn chưa hiểu ý tôi phải không? Tôi sẽ giúp bạn hiểu ngay sau đây, nhanh lắm.

Các bạn sinh viên thời nay rất lạ, đặc biệt là những sinh viên năm nhất. Họ luôn biết rằng, tiếng anh là điều quan trọng nhất với họ. Do đó, họ không đi làm thêm, không học thêm kỹ năng nào, không tham gia bất kỳ câu lạc bộ nào. Đơn giản, vì họ tự nói với chính bản thân mình “thời gian đó mình ở nhà học tiếng anh thì giá trị hơn nhiều.” Câu chuyện sẽ diễn biến theo chiều hướng tuyệt vời, nếu họ làm đúng với những gì họ nói. Thế là họ ở nhà, nhưng với họ, họ vẫn chưa thật sự mong muốn làm chủ tiếng anh, họ vẫn chưa đặt ưu tiên số một cho tiếng anh. Và nếu bạn rơi vào trường hợp này, tiếng anh sẽ là gánh nặng, sẽ là áp lực với bạn. Về nhà bạn sẽ cố gắng tìm những lý do khác để trốn tránh tiếng anh. Có thể lướt Facebook, Yotube, đi chơi với bạn bè, những cuộc nói chuyện không quan trọng. Bạn bắt đầu lãng phí thời gian quý giá của mình. Càng ngày càng lười biếng, càng sợ áp lực khi học tiếng anh, rồi một ngày đẹp trời, họ chợt nhận ra… Hết năm 1 rồi ư, hết năm 2 rồi ư…. Thời sinh viên trôi qua với sự lừa dối “tôi sẽ không làm, không học thêm bất cứ điều gì, vì tôi phải học tiếng anh”

Nếu tôi nói đúng tim đen của bạn. Hãy thay đổi nhé, đừng như vậy nữa, hãy dứt khoát lên, mạnh mẽ lên nha, lớn rồi.

Không đủ thời gian đọc hết bài hướng dẫn này?

Đừng lo. Hãy để chúng tôi gửi cho bạn bản PDF được thiết kế rất đẹp và dễ sử dụng của hướng dẫn này. Chỉ cần bấm vào nút "Gửi PDF cho tôi" ở bên dưới (chỉ mất khoảng 5s)

Thứ hai, nói về mục tiêu


Bạn sẽ trở thành những thứ mà bạn nói về nó thường xuyên. Wow một câu nói đầy triết lý và sự chuẩn xác.

Đây là điều quan trọng thứ hai để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình, tạo sự đột phá trong 2 tháng tới về trình độ tiếng anh giao tiếp của bạn. Trong hai tháng tới, tôi muốn bạn chuyển chủ đề mọi cuộc nói chuyện của bạn về tiếng anh. Ví dụ như chia sẻ mục tiêu học tiếng anh của bạn, các bạn học tiếng anh như thế nào, làm sao để học tiếng anh hiệu quả hơn, sẽ tuyệt vời ra sao nếu bạn nói chuyện được với người nước ngoài.

Tại sao phải làm như vậy?

Tôi rất thích trở lại quá khứ, thăm tuổi thơ bé bỏng của mình. Bạn có muốn biết lý do không? Vì hồi còn nhỏ là giai đoạn hạnh phúc nhất của mỗi con người, chúng ta không lo nghĩ quá nhiều, không sống vì người khác quá nhiều, không có quá nhiều nỗi sợ. Chỉ cần ai đó cho ta cây kẹo cũng khiến ta gào rú lên vì sung sướng. Đấy là lúc ta mới là chính ta. Bạn hiểu ý tôi chứ?

Tôi còn nhớ, hồi tôi còn nhỏ, mỗi lần tôi muốn mẹ mua đồ chơi cho mình, tôi nói về nó suốt luôn. Thế là mẹ thấy phiền quá, phải mua cho tôi. Bạn có như tôi không nhỉ? Người lớn rất sợ những đứa trẻ, mỗi khi nó muốn là nó đòi bằng được. Thật tuyệt vời nếu như chúng ta trưởng thành và vẫn giữ được tinh thần can trường đó. Lúc ấy, không phải người lớn sợ ta nữa mà là thế giới sợ ta.

Tôi lại nhớ về lúc ôn thi đại học, lúc tôi đột phá nhất. Tôi từ bỏ đám bạn cũ, đám bạn quậy phá, chơi với những người bạn mới cầu tiến. Chúng tôi liên tục bàn luận về những vấn đề thi thử, ôn thi như thế này thế nọ. Đứa nào cũng vui vẻ kể về những điều sẽ làm khi đậu đại học. Đôi lúc, cả đám lại học nhóm, chia sẻ những phương pháp giải hay hơn nhanh hơn. Chúng tôi đắm chìm với công việc học tập mà hầu hết người khác nghĩ là gian khổ ấy. Thật kỳ lạ, không biết tại sao đã có những lúc tôi nghĩ rằng việc ôn thi đại học thật đáng sợ và gian nan. Nó cũng tương tự như bạn lúc này thôi, bạn nghĩ rằng ngôn ngữ rất khô khan, áp lực… và chán như con gián.

Tiếng nói thì thầm… “làm sao tôi có thể nói về mục tiêu của mình mình là giao tiếp tiếng anh trong hai tháng tới được, tụi bạn của tôi sẽ cười mất”. Đúng rồi, như tôi đã phân tích, con người thường thích những điều quen thuộc và ghét những thứ khác lạ, sợ những thứ họ không hiểu được. Nếu bạn đùng một cái, nói rằng tao muốn học giỏi tiếng anh, IELTS 8.0,… bạn sẽ bị cười nhạo. Ở đây có hai lý do chính, lý do thứ nhất tôi đã nói ở dòng trước, còn lý do thứ hai, họ ganh tỵ với bạn, vì họ nghĩ rằng, mình sẽ không bao giờ được như vậy. Lúc trước tôi cũng thế, tôi thông báo với bạn bè trong lớp mình rằng, tôi muốn thi vào Ngoại Thương với số điểm 27… Không ai tin tôi hết. Nhưng trừ duy nhất một người lúc đó ngoại lệ, đó là chính tôi. Tôi tin vào chính bản thân của mình. Niềm tin mạnh mẽ hơn bất kì điều gì. Và bạn biết không, nếu bạn đã đồng ý dành thời gian, sẵn sàng hi sinh với quyết tâm cao độ rằng mình phải giỏi tiếng anh, thì chỉ cần bạn tin vào chính bạn là đủ. Mặc kệ thế giới, mặc kệ miệng lưỡi thế gian đi.

Có thể bạn hơi khó chịu lúc ban đầu khi nói về những mục tiêu của mình. Nhưng bạn buộc phải thế, vì khi bạn nói nhiều về nó, bạn sẽ tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày rằng mình phải liên tục cố gắng, liên tục học tập để hoàn thành được nó. Tôi cũng đã phân tích rồi, rất nhiều người đặt mục tiêu rất nhiều lần, nhưng được mấy người cam kết làm đến cùng. Tôi rất khâm phục những người nói ít, hành động điên cuồng và ngưỡng mộ những người kết thúc những thứ mà họ đã bắt đầu.

Thứ ba, môi trường học Tiếng Anh Giao Tiếp


Chúng ta bị ảnh hưởng bởi rất nhiều thứ xung quanh mình. Những thứ mà chúng ta tiếp xúc hằng ngày sẽ tạo nên con người chúng ta. Thay vì giải thích quá nhiều, tôi muốn đưa ra một câu nói tiêu biểu:

Hãy kể cho tôi 5 người mà bạn dành nhiều thời gian nhất, tôi sẽ biết bạn là ai. Hoặc câu nói này: bạn là trung bình cộng 5 người bạn thân nhất của bạn.

Cũng với lý lẽ đó, ông bà ta đã nói rồi, chọn bạn mà chơi. Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng.

Đó chắc là một điều hiển nhiên, tôi không cần phải nêu lên quá nhiều dẫn chứng nữa. Và hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu môi trường của mình để bạn giỏi tiếng anh nhanh nhất. Đây cũng là cách tôi đã hướng dẫn cho nhiều bạn ở Action English. Bạn biết không, chỉ sau một vài ngày, họ đã có những kết quả nhất định.

"Tiếng Anh Hóa"


#1: Chuyển hết điện thoại, máy tính, trình duyệt,… mọi thứ sang tiếng anh.

Tại sao đến bây giờ tôi mới chia sẻ điều tuyệt vời này cơ chứ? Bạn phải tiếp xúc tiếng anh nhiều bạn mới giỏi tiếng anh lên được phải không? Đó là nền tảng của việc học ngôn ngữ mà.

Rất đơn giản, mà hiệu quả cực kỳ cao, đúng chứ? Nào, lấy điện thoại ra, chỉnh ngôn ngữ thành tiếng anh. Laptop cũng không ngoại lệ. Còn gì nữa không? Còn đấy, ngôn ngữ của Facebook nè, của Youtube nè,… hoặc những trang web bạn hay truy cập vào.

#2: Dán tên tiếng anh cho mọi đồ vật xung quanh bạn.

Đơn giản chỉ cần mẫu giấy note nhỏ hoặc băng keo hai mặt. Đồ vật nào bạn chưa biết tên, hãy nhờ anh google rồi dán vào. Khi nào nhìn thấy mẫu giấy note nó, nhớ đọc to nó lên. Dần dần bạn sẽ có vốn từ vựng kha khá nữa đấy. Nhưng cơ bản tôi vẫn muốn bạn có được môi trường tích cực cho sự đột phá tiếng anh giao tiếp trong hai tháng tới.

#3: Facebook để làm gì?

Quay lại với Facebook, tôi nghĩ rằng bạn online Facebook rất nhiều trong một ngày đấy. Thường thì cứ giải lao chút xíu là lấy điện thoại ra vọt, không Facebook thì còn gì vào đây nữa?

Và chính xác, chúng ta cần tạo môi trường chăm chỉ học tiếng anh ở Facebook.

Lợi ích của nó thì bạn cũng biết rồi đúng chứ. Bạn có thêm động lực, phương pháp, khi bí bách cũng có người gỡ rối giùm. Quan trọng hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí.

Tôi có một số gợi ý đơn giản dành cho bạn.

  • Tham gia những cộng đồng tiếng anh.
  • Kết bạn với những bạn tích cực trong cộng đồng
  • Like và theo dõi những Fanpage về tiếng anh.
  • Theo dõi những giáo viên tiếng anh giỏi.

Những điều dễ dàng mà bạn có thể làm ngay lập tức để đạt được kết quả nhanh chóng.

Hơn thế nữa, bạn có thể làm quen với một vài người học giỏi tiếng anh hơn bạn. Và biết đâu, họ sẽ giúp bạn đi nhanh hơn và có thể đó là người hướng dẫn của bạn sau này luôn thì sao? Ai biết được.

#4: Những người bạn.

Bạn biết đấy, bản chất con người thường rất lười. Và nếu không có những người đồng hành cùng nhau trên chặng đường, họ thường bị nản chí và rất dễ bỏ cuộc. Có người bảo rằng “muốn đi nhanh thì hãy đi một mình, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau.” Quá chính xác luôn ý chứ.

Việc học tiếng anh không phải ngày một ngày hai là có thể thành tài được. Nó là một cuộc hành trình dài, cho nên theo lẽ tự nhiên bạn phải tìm những người đi cùng để có thể kết thúc được nó. Như tôi đã từng phân tích rồi, không quan trọng bạn đi nhanh bao nhiêu, năng lượng cao bao nhiêu, khí thế hừng hực bao nhiêu. Quan trọng bạn có đủ kiên trì đến đích hay không?

Bạn có thể tìm đến trung tâm để có môi trường học tiếng anh, có thể đến câu lạc bộ tiếng anh, hoặc người bạn học cùng lớp của mình.

Điều quan trọng nhất tôi muốn bạn lưu ý, các bạn phải cùng chí hướng, đặt ưu tiên trở thành bậc thầy tiếng anh lên hàng đầu.

Và còn gì khác nữa, các bạn sẽ nói về tiếng anh, nói về mục tiêu học tiếng anh, làm cách nào để học hiệu quả hơn. Như tôi đã phân tích, bạn sẽ say mê với tiếng anh trong thời gian ngắn nhất.

Bạn thấy đấy, tất cả những gì tôi đang làm đều muốn giúp bạn vượt qua sự trì hoãn, lười biếng, thiếu động lực ban đầu. Vì tôi tin tưởng rằng, chỉ cần bạn làm được điều này, bạn sẽ làm chủ được tiếng anh (hoặc mọi thứ). Tại sao ư? Bên trong bạn là một thiên tài đang ngủ yên.

Tôi sẽ không nói quá nhiều đến những điều tuyệt vời ở Action English, đặc biệt là môi trường và con người. Môi trường 1 kèm 1, tạo động lực và tự học tiếng anh cùng nhau. Chúng ta sẽ tiếp tục.

#5: Tự kỉ ám thị

Tôi không ngờ là chúng ta đã đồng hành với nhau lâu như vậy. Khi bạn đọc đến đây, tôi biết bạn vẫn đang rất hứng thú với những gì mà tôi chia sẻ với bạn, rằng nó thật sự khác biệt và có giá trị cao.

Và chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu, thường thường những bài viết khác sẽ giật tít ở phần đầu, càng về sau càng nhàm chán. Nhưng tôi thì muốn làm ngược lại. Tại sao lại như vậy? Tôi hoan nghênh tinh thần ham học hỏi và khát khao làm chủ tiếng anh từ bên trong bạn, rằng bạn muốn kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng bắt đầu bằng việc nói hai thứ tiếng. Tôi xin chúc mừng bạn.

Đến đây, tôi sẽ đề cập đến vũ khí tối tân nhất để ám ảnh mục tiêu… Đó chính là tự kỷ ám thị.

Trước hết thì phải định nghĩa được tự kỷ ám thị là gì đã chứ? Đơn giản là lặp đi lặp lại những câu nói với bản thân thường xuyên, đến một lúc nào, điều bạn lặp lại sẽ trở thành niềm tin, và bạn biết đấy, có niềm tin sẽ có tất cả.

Aha! Vậy tôi chỉ cần nói rằng “mình là thiên tài học tiếng anh, mình có năng khiếu tiếng anh mỗi ngày. Đó sẽ là lời tiên tri trong tương lai của chính tôi.”

Wow… bạn thông minh quá rồi đấy. Nhưng tôi cũng biết bạn đang nghi ngờ “Tại sao một điều đơn giản lại có hiệu quả đến như vậy? Đây có phải là niềm tin mù quáng hay không?”

Bạn còn nhớ tôi đã đề cập đến việc “cuộc sống vốn đơn giản, chỉ vì con người làm phức tạp mọi thứ lên” rồi không? Ở đây cũng như vậy, nếu bạn biết về “luật hấp dẫn”, “sức mạnh tiềm thức” thì đó là cơ chế, nền tảng và nguyên lý. Trong phạm vi cho phép của bài viết tôi không thể giải thích cặn kẽ, nhưng tôi khuyến khích bạn có thể  hỏi bác google. Tôi muốn mang đến cho bạn những điều dễ hiểu và dễ áp dụng. Bạn chỉ cần làm đúng từng bước của tôi, bạn sẽ đạt được kết quả mà bạn muốn. Đồng ý chứ?

Vậy thì tự kỷ ám thị thế nào cho nó có khoa học đây…

Vì bạn là bạn của tôi và vì tinh thần tuyệt vời của bạn, tôi sẽ chia sẽ những điều mà tôi đang làm mỗi ngày để tự kỷ, ám ảnh để từ đó đạt được những thành tựu khá ấn tượng hiện tại. Bạn biết không, chúng ta có thể áp dụng trong mọi khía cạnh khác, không chỉ riêng ở tiếng anh thôi đâu.

TK 1: Nhắc nhở về mục tiêu mỗi ngày


Mỗi buổi sáng, hơn 2 năm nay, tôi vẫn đều đặn dành ra 5 phút để viết xuống mục tiêu 3 năm, 1 năm, 3 tháng, 1 tuần. Điều quan trọng nhất tôi sẽ không bắt đầu ngày mới mà không biết mình phải làm gì trong hôm ấy.

Có một điều rất thú vị ở đây, khi tôi nói với mọi người về việc trên. Hầu hết họ đều ngạc nhiên, mắt chữ A mồm chữ O. Bạn cũng vậy phải không? Bạn cứ tưởng điều này chỉ có trong những quyển sách về phát triển bản thân thôi đúng chứ?

Tôi đã nói với bạn rồi, đa số mọi người đặt ra mục tiêu và quên lãng nó đi, chỉ vì họ không nhắc nhở với bản thân thường xuyên. Hơn thế, nếu bạn lặp lại điều gì hằng ngày, não bộ của bạn sẽ cho nó là quan trọng và đặt nó là ưu tiên số một.

Đây là điều rất đơn giản, nhưng bạn có thể áp dụng và tạo ra những kết quả lâu dài. Có thể bạn chưa biết, những mục tiêu của tôi đặt ra tôi đều đạt được, cho dù một số mục tiêu khi đặt thì nó hơi viễn vông…

TK2: Viết nhật trình

Buổi sáng tôi viết ra mục tiêu quan trọng nhất của mình. Để tôi không bị chệch hướng và lạc đường để rồi đánh mất những giá trị cốt lõi của bản thân như hầu hết mọi người. Buổi tối, tôi lại viết nhật trình về cuộc hành trình đó.

Bạn có thể tự hỏi nhật trình khác vì với nhật ký hoặc nhật trình là gì?

Nhật trình không phải là nhật ký, tôi muốn rõ ràng điều này. Thường chúng ta sẽ ghi lại những cảm xúc, kỷ niệm, suy nghĩ trong ngày ở nhật ký. Nhưng nhật trình thì khác. Đó là nơi ghi lại những gì bạn làm tốt và chưa tốt trong cuộc hành trình đến với mục tiêu của mình. Những gì tốt bạn phát huy, những gì còn kém, có lỗi bạn tìm cách cải thiện và tiến bộ hơn.

Tôi thường đặt những câu hỏi cho nhật trình của mình, tôi có thể áp dụng vào việc học tiếng anh.

  • Ngày hôm nay tôi đã học được gì để tiến gần hơn đến việc làm chủ tiếng anh?
  • Ngày hôm nay tôi đã học hiệu quả ở thời gian nào?
  • Tôi còn năng suất kém ở thời gian nào?
  • Tôi có thể cải thiện điều gì để có những kết quả tốt hơn?

Đó là những câu hỏi tôi thường xuyên hỏi bản thân mình. Có thể bạn có những câu hỏi khác. Dù sao thì khi chúng ta có thói quen viết nhật trình, chúng ta sẽ liên tục kết nối với mục tiêu của mình. Cảm thấy mình tiến bộ, cố gắng mỗi ngày. Dần dần bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh của nó. Khoảng một tháng sau, nếu bạn có trót dại lười biếng một ngày và không học hỏi được gì. Tôi dám cá rằng, cảm giác có lỗi, xấu hổ với bản thân sẽ bao phủ tâm trí của bạn. Nó khiến bạn liên tục phát triển, vượt qua sự lười biếng, hơn thế nữa giúp bạn tiến đều đặn liên tục mỗi ngày.

TK3: Nhìn nhận và hành động như lúc bạn đã thành thạo Tiếng Anh


Tôi không biết có sai lầm không? Khi tôi chia sẻ hết những thứ tinh hoa của mình cho bạn. Những điều mà tôi mất hàng ngàn đô khi tham gia các khóa học ở Việt Nam cũng như nước ngoài… Bạn thấy đấy, những chiến lược này, một số bạn đã từng thấy ở đâu đó, nhưng đa số thì bạn mới gặp lần đầu, ở Action English… Nó hiệu quả, được chứng minh bằng kết quả của hàng ngàn bạn học viên rồi. Nhưng ít ai chia sẻ, bởi vì họ muốn giữ công thức cho riêng mình hoặc họ không biết được chính xác công thức để chia sẻ cho bạn.

Và chiến lược cuối cùng giúp bạn thành công nhanh hơn với tiếng anh rất đơn giản.

Hãy nhìn nhận bản thân đã xuất sắc trong việc học tiếng anh và hành động chính xác như thế.

Ví dụ rất đơn giản, khi bạn học từ vựng, thay vì bạn thường nói với bản thân rằng, trí nhớ của mình rất kém, thì bây giờ hãy thì thầm với chính mình rằng “mình có trí nhớ rất siêu phàm.” Hoặc hãy nghĩ rằng “mình rất giỏi tiếng anh” và bạn học như học sinh xuất sắc. Đối với tôi, trong bất kỳ mọi việc tôi đều làm như vậy. Giả sử khi đang viết bài này, tôi tự thì thầm rằng “mình là một người viết hay, bài viết của mình hấp dẫn và rất nhiều giá trị cho người đọc” nó có rất nhiều lợi ích bạn biết đấy. Tôi cảm thấy tự tin hơn, và tự tin là một trong những yếu tố giúp bạn học tiếng anh nhanh nhất. Giúp bạn có động lực hơn, vì bây giờ bạn đã loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực về bản thân của mình. Giúp bạn sáng tạo hơn và kết nối với con người thiên tài bên trong mình, bạn đã chối bỏ nó suốt ¼ cuộc đời rồi đó.

Cứ như vậy, hãy nhìn nhận mình xuất sắc khi học tiếng anh. Hãy hành động, học tập với tư thế như người có IQ cao nhất. Bạn là đóng vai trò là người lãnh đạo chứ không phải nạn nhân trong cuộc sống này. Một ngày nào đó bạn sẽ trở thành người mà bạn nghĩ thường xuyên.

MIỄN PHÍ: Lớp Học Online Hướng Dẫn Đột Phá Anh Văn Giao Tiếp Trong 2 Tháng

Làm Cách Nào Chuyển Từ Người Chưa Biết Gì Thành Người Học Giỏi, Thành Thục Ngoại Ngữ và Thành Công Ngay Cả Khi Bạn Là Người Không Có Gì Nổi Trội Trong Suốt 18 – 20 Năm Qua


Điều cuối cùng tôi muốn dành tặng cho bạn:

Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối.

– Albert Einstein

Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công.

– Elbert Hubbard

Nghị lực và bền bỉ có thể chinh phục mọi thứ.

 – Benjamin Franklin

Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà bằng sự kiên trì.

 – Samuel Johnson

Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ những hòn đá nhỏ.

– William Faulkner

Chúc mừng bạn, bạn đã đến hết phần nền tảng cơ bản nhất để bứt phá tiếng anh giao tiếp trong hai tháng tới. Đây là những quan trọng nhất để bạn giỏi tiếng anh.

Bài viết này rất giá trị, nhưng còn giá trị hơn gấp 100 lần nếu bạn hành động, nếu bạn trả lời những câu hỏi, thực hành những thói quen mà tôi hướng dẫn. Và đó là tư duy của những người dẫn đầu, họ nói ít, nhưng làm nhiều.

Bạn cũng đồng ý với tôi rằng bạn đã đọc rất nhiều bài viết, phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhưng vẫn chưa tiến bộ. Điều đó cũng dự đoán một tương lai rằng, nếu bạn chỉ tiếp tục đọc, đọc và đọc… nhưng không hành động, bạn vẫn sẽ dậm chân tại chỗ không hơn không kém.

Tôi không muốn bạn rơi vào tình trạng tồi tệ như vậy, tôi tin tưởng bạn sẽ hành động, sẽ cam kết, hi sinh và ám ảnh với việc học tiếng anh, đưa nó thành ưu tiên số một của bạn.

Tôi sẽ viết thêm những bài viết về bản chất và phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất (đặc biệt là tiếng anh giao tiếp). Bạn có thể tham khảo ngay tại trang web này Action English.Info.

WHAT'S NEXT


Tham gia Nội Soi Tiếng Anh - Bước Đầu Tiên để bạn bắt đầu xây dựng chiến lược Học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất.

Chúc mừng bạn đã hoàn thành xong bài viết đầy giá trị của tôi. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để bạn thay đổi, đột phá anh văn giao tiếp. Đừng chỉ đọc bài viết này một lần duy nhất, hãy hành động theo từng bước, hãy đọc lại mỗi khi hết động lực. Tôi hiểu cảm xúc của bạn lúc này, tràn đầy khí thế động lực, có lẽ đó chính xác là dấu hiệu đầu tiên của sự trưởng thành.

Và đừng quên, những người bạn của bạn trên bước đường thành công, hãy tìm những người giống mình, hãy giúp cộng đồng như tôi đang làm. Vì bạn xứng đáng. Bây giờ, hãy chia sẻ bài viết này về Facebook kèm những dòng tâm tư của bạn. Nó cho thấy bạn đã cam kết với chính bản thân mình, không sống cuộc đời bình thường, trở thành con người ngoại hạng. Bởi vì bạn đã có đầy đủ tố chất để bắt đầu cuộc hành trình này.

Đồng thời, tôi chân thành mời bạn tham gia Nội Soi Tiếng Anh ngay hôm nay. Nội Soi Tiếng Anh là bước đầu tiên để bạn bắt đầu chiến lược học tiếng anh đột phá cho những ngày sắp tới của mình. Bạn sẽ được tư vấn viên của Action English tư vấn lộ trình và phương pháp học Anh Văn hiệu quả hoàn toàn miễn phí,

LỜI MỜI THAM GIA 
NỘI SOI TIẾNG ANH

Tham gia Nội Soi Tiếng Anh ngay hôm nay để được tư vấn chiện lược học tiếng Anh hiệu quả và nhận lấy “tấm bản đồ” cho việc chinh phục tiếng Anh. Mọi người cũng đã tham gia Nội Soi Tiếng Anh…

Ngày đầu học lớp NỘI SOI TIẾNG ANH em đã đắn đo rất nhiều nhưng rồi khi tham gia thử 1 buổi thì em cảm thấy mình tự tin hơn hẳn. Em biết thế nào là tiếng anh theo đúng nghĩa của nó. Em đã biết cách đọc phát âm mặc dù k được tốt lắm nhưng em đã có hứng thú học tiếng anh nhìu hơn. Em quen biết được nhiều người bạn dễ thương, lầy lội.. Đã biết đọc sách nhiều hơn....và ở đây các trainer, coach rất cute thân thiện, tận tình hướng dẫn cho em từng tí 1 (vì em chẳng biết gì về tiếng Anh nên toàn hỏi ngu không hà mấy a/c thông cảm :P). Em thực sự cảm ơn trung tâm và chúc Action English càng giúp được nhiều bạn như e ạ <3

Bạn Nguyễn Nhật Minh - Sinh Viên ĐH Nguyễn Tất Thành

Và còn rất nhiều trường hợp đã cảm ơn tôi sau khi tham gia mà tôi không tiện kể thêm… Tìm hiểu về Nội Soi Tiếng Anh là gì qua video dưới đây:


P/s: Hãy giúp tôi để lại bình luận bên dưới để tôi có thể viết thêm những bài viết chất lượng và có giá trị hơn nữa dành cho các bạn trẻ. Một lần nữa chân thành cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Chúc bạn một ngày thật tuyệt vời nhé ^^ Love u <3

Kết nối với tôi trên facebook: https://www.facebook.com/stephanienguyen9193

Facebook Comments